กิจกรรมดี ๆ มาฝาก

  Share
  avatar
  lenuktle
  Rank : VIP+
  Rank : VIP+

  Posts : 1270
  From : ฅนบางกะปิ
  Joined : 12/05/2009

  กิจกรรมดี ๆ มาฝาก

  ตั้งหัวข้อ by lenuktle on Fri Dec 03, 2010 10:05 am

  เดือนธันวาคม เป็นเดือนที่มีหลายสิ่งหลายอย่างเกิดขึ้น เป็นเดือนแห่งความเหน็ดเหนื่อยเพื่อจะสะสางงานให้เสร็จทันปิดงบประจำปี เป็นช่วงเวลาของเทศกาลแห่งความสุข และเป็นเดือนที่มีวันหยุดมากเดือนหนี่งทีเดียว และในเดือนนี้ก็มีวันสำคัญที่คนไทยทุกคนเฝ้ารอให้ถึงอย่างใจจดใจจ่ออีกวันหนึ่ง นั่นก็คือวันที่ 5 ธันวาคม วันพ่อแห่งชาติ เรามาเป็นลูกที่ดีเพื่อให้พ่อหลวงของเรามีความสุขกันนะครับ แล้วอย่าลืมดูแลคุณพ่อของเราเองด้วยนะครับ  วันนี้มีกิจกรรมที่น่าสนใจมาฝากครับ เผื่อใครจะนำไปใช้เป็นไอเดีย พาคุณพ่อไปเที่ยวกันในวันหยุดยาวนี้กัน  กทม.จัดกิจกรรมวันพ่อ4-6ธันวาคม

  นายเจตน์ โศภิษฐ์พงศธร โฆษกกทม. กล่าวว่า กทม. ร่วมกับมูลนิธิ 5 ธันวาเตรียมการจัดงานเฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เนื่องในโอกาสมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษา 83 พรรษา 5 ธ.ค. 2553 ระหว่างวันที่ 4-6 ธ.ค. 53 ที่ลานคนเมือง ศาลาว่าการกทม. พร้อมมีกิจกรรมแสดงนิทรรศการเฉลิมพระเกียรติ การลงนามถวายพระพร กิจกรรมสาธารณประโยชน์เฉลิมพระเกียรติ การจัดซุ้มจำหน่ายสินค้าของดี 50 เขต กิจกรรมมหรสพสมโภช และการแสดงพลุดอกไม้ไฟ นอกจากนี้ โรงเรียนในสังกัดกรุงเทพมหานคร 436 โรงเรียน จะจัดนิทรรศการเฉลิมพระเกียรติฯ เพื่อน้อมรำลึกถึงพระมหากรุณาธิคุณที่ทรงมีต่อปวงชนชาวไทยด้วย

  ในส่วนของวันที่ 5 ธ.ค. กิจกรรมเริ่มตั้งแต่ช่วงเช้า เวลา 06.30 น. ผู้ว่าฯ กทม. เป็นประธานในพิธีทำบุญตักบาตรพระสงฆ์ จำนวน 284 รูป ถวายเป็นพระราชกุศล และพิธีเจริญพระพุทธมนต์พระราชาคณะ 10 รูป กิจกรรมในช่วงค่ำเริ่มตั้งแต่เวลา 18.00 น. คณะผู้บริหาร ข้าราชการลูกจ้างกรุงเทพมหานคร และผู้แทนองค์กรต่างๆ ถวายเครื่องราชสักการะ เวลา 19.29 น. ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร นำข้าราชการ ลูกจ้างกรุงเทพมหานคร และประชาชนจุดเทียนชัยถวายพระพร จากนั้น จุดพลุ ดอกไม้ไฟ และตั้งแต่เวลา 19 .40-02.00 น. เป็นการแสดงมหกรรมดนตรี และการแสดงต่างๆ

  นอกจากนี้ ขอเชิญประชาชนร่วมแสดงความจงรักภักดีลงนามถวายพระพรออนไลน์ 5 ธ.ค.2553 และร่วมเป็นส่วนหนึ่งกับปรากฏการณ์ครั้งประวัติศาสตร์ ในโครงการถวายพระพรออนไลน์ที่ยิงใหญ่ที่สุด ภายใต้ชื่องาน “ด้วย ๙ ชาวไทย” ณ บริเวณลานหน้าห้องรัตนโกสินทร์ ชั้น 1 ศาลาว่าการ กทม. ได้ตั้งแต่บัดนี้ ถึงวันที่ 7 ธ.ค. 53 หรือร่วมลงนามถวายพระพรออนไลน์ผ่านทางเว็บไซต์กรุงเทพมหานคร www.bangkok.go.th

  International Street Show in Bangkok 2010 ที่สวนลุมพินี


  เมื่อกรุงเทพมหานคร และ บริษัทเวิร์คพอยท์ เอ็นเทอร์เทนเมนท์ จำกัด (มหาชน) จับมือร่วมกัน โดยมอบหมายให้ "ซิกซ์เนเจอร์" บริษัทในเครือ จัดงานมหกรรมการแสดงนานาชาติ นำโชว์หลากหลายรูปแบบจากนักแสดงนานาชาติกว่า 80 ชีวิตทั่วโลกมาให้ดูถึงที่กรุงเทพฯ

  โดยผู้สนใจเข้าชมได้ฟรีเพื่อให้เป็น "ปรากฏการณ์แห่งรอยยิ้มและความสุขของทุกคน" อย่างแท้จริงและเพื่อเป็นงานของมหาชนที่จะคงอยู่ต่อไปในอนาคต สำหรับ มหกรรมการแสดงจากนานาชาติ "International Street Show in Bangkok 2010"

  หลังจากประสบความสำเร็จอย่างสูงสุดทั้ง 2 ปีที่ผ่านมา (ปีพ.ศ. 2551-2552) คนกรุงเทพมหานคร และคนไทยทั้งประเทศมีข่าวดีอีกครั้ง เมื่อมหกรรมฯ ซึ่งกลับมาคราวนี้ ยิ่งใหญ่อลังการไม่แพ้สองปีแรกด้วยการเพิ่มจำนวนโชว์ให้มีความหลากหลาย เน้นการแสดงในรูปแบบกายกรรม ซึ่งเป็นการแสดงกลางแจ้งที่จะสร้างความตื่นเต้นให้กับผู้ชมได้อย่างประทับใจ อีกทั้งยังมีกิจกรรมที่ผู้ชมและครอบครัวมีส่วนร่วมได้มากขึ้น

  การแสดงจากคณะนักแสดงทั่วโลก ทั้งเอเชีย อเมริกาและยุโรป พร้อมกับโชว์นักแสดงไทยจำนวนมาก ที่จะกระจายจุดแสดงทั่วสวนลุมพินีตลอดทั้งสามวันที่จัดงาน อีกทั้งมีโชว์หลากหลายประเภท ไม่ว่าจะเป็นการแสดงกายกรรม ทั้งการแสดงผาดโผนหรือสวยงาม มายากล ละครใบ้ และการแสดงดนตรี รวมทั้งยังมีนักแสดงที่เดินแสดงเพื่อพาคุณกเข้าสู่บรรยากาศของงานตั้งแต่ ก้าวแรกกันเลยทีเดียว

  เรียกว่าเป็นเซอร์ไพรส์ครั้งยิ่งใหญ่ ที่เตรียมจะสร้างรอยยิ้มและความสุขที่เพิ่มขึ้นสำหรับทุกคน เพื่อเป็นของขวัญวันปีใหม่สุดพิเศษอีกครั้ง พลาดไม่ได้กับงานยิ่งใหญ่ส่งท้ายปลายปีนี้ ที่จะเริ่มสร้างรอยยิ้ม และความสุขพร้อมๆ กัน

  วันที่ 10 -11-12 ธันวาคม 2553 ณ สวนลุมพินี งานนี้ชมฟรีตลอดงาน ไม่เสียค่าใช้จ่ายใดๆ ทั้งสิ้น

  ติดตามรายละเอียดอื่นๆ ได้ที่ www.bangkokstreetshow.com

  การเดินทาง

  สวนลุมพินี ใครๆ ก็รู้จัก ไปได้ง่ายสุดๆ มีหลากหลายวิธีการเดินทางให้เลือกใช้ตามความสะดวก

  รถไฟฟ้า: จะเลือกใต้ดินหรือลอยฟ้า ก็มาสวนลุมพินีได้อย่างง่ายดายที่สุด ถ้าสะดวกมารถไฟฟ้าใต้ดิน ให้ขึ้นสถานีสีลม ออกทางออก 1 หรือจะขึ้นสถานีลุมพินีก็พอเดินมาไหว ออกทางออก 3 มาทางสวนลุมไนท์บาซาร์ ข้ามถนนวิทยุมาถึงสวนลุมพินีได้เหมือนกัน แต่ถ้าอยากดูวิวด้านบน ใช้บริการรถไฟฟ้าบีทีเอส ก็มาลงสถานีศาลาแดง ออกทางออก 5 คือทางถนนพระราม 4 นั่นแหละ จะมี Helping Clown คอยช่วยพาเดินข้ามถนน แค่นี้สวนลุมพินีก็อยู่ข้างหน้าแล้ว

  รถเมล์: อีกหนึ่งบริการสาธารณะที่พาคุณๆ มาถึงสวนลุมพินีได้อย่างประหยัด มีหลายสายให้เลือกขึ้น ทั้งสาย 4, 13, 14A, 15, 29, 45, 47, 50, 62, 67, 76, 77, 89, 505 ถ้ายังไม่รู้ว่าจะขึ้นสายอะไรอีกดี โทร.ไปที่ 184 มีเจ้าหน้าที่ใจดีให้บริการ

  รถยนต์: ถ้าจำเป็นต้องขับรถมาจริงๆ รอบๆ สวนลุมพินี ก็พอจะมีที่จอดรถให้จอดกันได้ ทั้งลานบริเวณพระบรมรูปรัชกาลที่ 6 หรือรอบๆ สวน ก็มี เล็งดีๆ ที่ไม่มีป้ายห้ามจอด ถ้ายอมเดินไกลหน่อย ก็จอดได้ที่สวนลุมไนท์บาซาร์ แล้วเดินข้ามถนนวิทยุมา

  แท็กซี่, สามล้อ: บอกพี่คนขับว่ามาสวนลุมพินี แค่นี้ก็มาถึงได้

  จักรยาน: ลดโลกร้อน ขี่มาได้ตอนเย็นๆ อากาศดีๆ แต่แนะนำสำหรับผู้มีความชำนาญเท่านั้น

   เวลาขณะนี้ Sun Apr 22, 2018 11:44 am